• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái Hà Cơ sở y tế 01665115116

Những loại trái cây người bị bệnh trĩ nên ăn

Những loại trái cây người bị bệnh trĩ nên ăn
Điểm trung bình: 5.0 / 10 ( 65 lượt đánh giá )

Song song với điều trị bệnh, việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng sẽ góp phần làm giảm các triệu chứng của bệnh. Bài viết dưới đây các bác sĩ phòng khám trĩ Thái Hà sẽ tổng hợp những loại trái cây người bị bệnh trĩ nên ăn tốt cho sức khỏe hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Bị bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Những loại trái cây người bị bệnh trĩ nên ăn

Chế độ ăn uống cho người mắc bệnh trĩ cần đặc biệt chú trọng đến việc cung cấp chất xơ và các vitamin cần thiết cho cơ thể. Để giảm chứng táo bón nguyên nhân bệnh trĩ phổ biến và các triệu chứng khác của bệnh, bạn nên chú trọng một số loại trái cây sau:

Chuối, sinh tố làm từ chuối

Người bị bệnh trĩ nên ăn chuối rất tốt

Kinh nghiệm dùng chuối để làm giảm chứng táo bón đã được sử dụng và chứng minh qua nhiều năm. Trong chuối có thành phần của protein giúp gia tăng hoạt động của nhu động ruột, dễ đại tiện hơn. Ngoài ra, chuối còn cung cấp chất xơ, kali, axit folic rất tốt cho sức khỏe. Dùng chuối để trị táo bón là phương pháp rất hiệu quả, lành tính, thích hợp cho bà bầu, trẻ nhỏ và người già.

Quả táo

Táo là loại quả rất thơm ngon và bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Quả táo được đánh giá là một trong những loại trái cây chứa hàm lượng chất xơ cao hàng đầu. Đối với người bị táo bón và mắc bệnh trĩ, ăn táo mỗi ngày sẽ giúp giảm nhiệt và đại tiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, táo còn có tác dụng trong việc làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, phòng tránh các bệnh về tim mạch. Mỗi ngày sử dụng đều đặn một trái táo không những tốt cho da, tóc, hỗ trợ giảm cân mà còn làm giảm các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ.

Cam hoặc nước cam

Vitamin C trong cam tốt cho người bị trĩ

Cam chứa rất nhiều nước và các vitamin cần thiết cho cơ thể, nhất là vitamin C. Lượng chất xơ trong trái cam cũng tương đương với trái chuối nên rất tốt cho da và hệ tiêu hóa. Đặc biệt, cam là loại trái cây rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường vì chứa nguồn đường tự nhiên dồi dào. Dùng cam thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa hiệu quả các bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cùng và bệnh trĩ hiệu quả.

Quả lê nước ép quả lê

Theo một nghiên cứu cho thấy, ăn một trái lê mỗi ngày sẽ giúp giảm 30% nguy cơ mắc bệnh trĩ. Trong trái lê chứa rất nhiều nước, chất xơ và kali. Chính vì vậy mỗi ngày nên ăn một trái lê để phòng tránh và điều trị bệnh trĩ hiệu quả hơn. 

Quả hồng

Quả hồng tốt cho người bị trĩ

Quả hồng không những ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe. Do có tính hàn, quả hồng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm táo bón, ngăn ngừa bệnh trĩ. Trong quả hồng chứa chất keo pectin tự nhiên nên còn có khả năng chữa trị các bệnh về rối loạn tiêu hóa và bệnh đau dạ dày.

Lời khuyên của bác sĩ đối với người mắc bệnh trĩ

Ngoài việc ăn những thực phẩm trên, người mắc bệnh trĩ cũng cần thực hiện một số lưu ý sau:

Ăn nhiều rau xanh, củ, quả, trái cây tươi để cung cấp chất xơ cho cơ thể. Hạn chế ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ.

Tăng cường vận động, không ngồi hoặc đứng quá lâu một chỗ khiến khí huyết kém lưu thông.

Uống nhiều nước, trung bình 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày để tăng cường hoạt động của nhu động ruột.

Rèn luyện thói quen đại tiện đúng cách, đúng giờ.

Trên đây là tổng hợp những loại trái cây người bị bệnh trĩ nên ăn tốt cho sức khỏe hỗ trị điều trị bệnh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thái Hà theo số điện thoại 01665.115.116 hoặc 01665.116.117 hoặc click vào hộp chat phía dưới để trao đổi trực tiếp với bác sĩ.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám